Đóng

Tin tức

Tin tức

Trùng tang liên táng

Trùng tang có thật không? Nhân gian và tôn giáo nói gì về trùng tang liên táng?

Trùng tang lên táng là gì? Hiểu đơn giản là hiện tượng người nối tiếp người mất trong một khoảng thời gian ngắn.

 Trùng tang liên táng sẽ ảnh hưởng đến ai? Thường những người thân trong gia đình, bạn bè, kẻ thù,..vv. Có liên quan đến người mất đầu tiên.

 Tại sao lại bị trùng tang, liên táng?

Theo dân gian kể lại thì trùng tang liên táng sảy ra khi người mất rơi vào khung giờ đại hung( Dần, Thân, Tỵ, Hợi).

Theo tư tưởng đạo giáo thì trùng tang, liên táng là hiện tượng ngẫu nhiên do thân nhân tiền kiếp đại nghiệp chưa dứt hội tụ tại một vòng đời. Có một giải thích khác cho rằng người mất đại nghiệp quá nặng khiến con cháu bị phải trả cùng.

Trùng tang có nguy hiểm không? Biểu hiện của trùng tang, liên táng là gì?

Theo dõi từ lịch sử tới nay có thể thấy hiện tượng trùng tang liên táng làm gia đình, dòng tộc không còn người nối dõi, số người chết rơi vào số lẽ ít nhất là 3 người.

Không nói về vật chất riêng về tinh thần đã là thứ ám ảnh suốt một đời người.

cách hóa giải trùng tang

Trùng tang và cách hóa giải!

Trùng tang ngày nay không còn quá xa lạ với mọi người nhưng nó vẫn là nỗi ám ảnh được truyền miệng đời đời.

Cách hóa giải trùng tang liên táng.

Theo nhân gian truyền miệng người mới mất bị quỷ trùng kí sinh(sâu bọ chui rúc vào cơ thể người mới mất). Chỉ cần bắt nhốt vong linh lại, trục xuất quỷ trùng ra khỏi vong linh. Đợi đến khi xây xong mộ phần yên nghĩ mới đón hương linh về thờ cúng. Bên cạnh đó gia đình phải làm lễ cúng hóa giải trùng tang để trùng không quấy phá.

Theo phật dạy người mất là người thân của chúng ta. Lúc sống họ hết lòng bảo vệ chúng ta thì khi mất nếu bắt nhốt vong linh của họ sẽ phạm tôi bất hiếu. Cách để hóa giải là khi hoàn thiện mộ yên người mất nên đem vong linh gửi nhờ nhà phật. Chư tăng sẽ tụng kinh giải nghiệp giúp cho người mất sớm siêu thoát.

Trùng tang liên táng vẫn là một hiện tượng thuộc tâm linh chưa có bằng chứng cụ thể. Ngoài những lý do kể trên vẫn còn nhiều lý do liên quan đến chôn cất gây nên hiện tượng trùng tang. Khi chôn cất hậu sự nên mời sư thầy có kinh nghiệm hóa giải để gia chủ tránh những rắc rối không đáng có.

Những bài viết có liên quan

Điều cần biết khi thắp hương

lưu tro cốt

Hotline 24/07 : 0909 105 111